Đô thị ven sông ngày thể hiện sức hút

Trong vòng một thập kỷ trở lại đây, thị trường bất động sản tại Việt Nam sốt hơn bao giờ hết. Các chủ đầu tư trong nước lẫn nước ngoài không ngừng đầu tư hàng tỷ đô vào các dự án. Chỉ trong vòng tháng đầu năm 2019 số vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam gần 15 tỷ USD.

Hàng tỷ đô thay đổi bộ mặt đô thị 

Tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam diễn ra mạnh mẽ, dẫn đến việc di dời các khu công nghiệp, cảng sông hoặc biển ra khỏi khu trung tâm để giảm gánh nặng hạ tầng, giảm lưu lượng giao thông đô thị. Quy hoạch này tạo điều kiện nảy sinh quỹ đất cho các khu đô thị hiện đại – sinh thái ven sông, ven biển mọc lên thay thế. Như trường hợp ở Singapore là các khu Sentosa Cove, Marina Bay; ở Sydney (Australia) là câu chuyện của Barangaroo.

“Xu hướng ưa chuộng mô hình sống xanh giữa lòng thành phố của cư dân khiến các chủ đầu tư bước vào cuộc đua cung ứng ra thị trường các dự án đình đám, sở hữu vị trí ven sông, biển, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này”, một chuyên gia BĐS chia sẻ.

Bên cạnh đó người dân vẫn còn tâm lý chuộng đất do có tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời cao. Biên độ tăng giá và tính thanh khoản nhà liền thổ ven sông thường cao hơn so với bất động sản khác từ 20-30%. Trong bối cảnh giao dịch loại hình căn hộ có phần chững lại, thì nhà liền thổ sẽ kênh đầu tư dẫn đầu xu hướng.

bđs ven song

Một tuyến phố hiện hữu trong Khu đô thị Vạn Phúc.

Năm 2019 được xem là năm lên ngôi của bất động sản cao cấp ven sông khi hai bờ sông Sài Gòn rầm rộ mọc lên các dự án quy mô lớn. Nếu ở bờ Đông, các dự án thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm nhanh chóng thay thế các mảng dừa nước, lau sậy hoang sơ; thì ở khu Đông Bắc thành phố dự án Khu đô thị Vạn Phúc đình đám do Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc phát triển đã thay đổi diện mạo khu vực quận Thủ Đức.

Khu đô thị tỷ đô thay đổi diện mạo khu Đông Bắc

bđs ven song 2

Dãy nhà phố Thương mại đẳng cấp và đẹp bậc nhất khu vực
Đông Bắc TP.HCM tại Khu đô thị Vạn Phúc

Nếu như Khu đô thị Thủ Thiêm được thiên nhiên ưu đãi với một mặt giáp sông thì tại Khu đô thị Vạn Phúc còn được thiên nhiên ưu ái hơn.

Địa thế đất và nước ở Khu đô thị cực kỳ hài hòa với 3 mặt bao bọc khép kín bởi sông Sài Gòn. Hệ thống mặt nước, cây xanh lên đến 60% diện tích toàn dự án. Điểm nhấn là công viên giải trí tầm cỡ quốc tế Ocean World Ho Chi Minh, công viên ven sông Sài Gòn lớn nhất dài 3,4km, kênh đào cảnh quan dài 2km vừa độc đáo, vừa điều hòa không khí tự nhiên.

bđs ven song 3

Các công trình nhà ở và tiện ích tại Khu đô thị Vạn Phúc đang được
đầu tư liên tục và mở rộng.

Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Tập đoàn Đại Phúc Land cho biết, phân khúc nhà liền thổ ven sông là mảng đầu tư sinh lợi đầy hấp lực. Điều đó đã được thể hiện qua biên độ tăng giá mạnh ở các dự án ven sông, ven biển trong thời gian qua.

“Có những khu vực chỉ chưa đầy 5 năm đã tăng giá gấp 5 lần, điều đó chứng tỏ đòi hỏi của cư dân ngày càng lớn khi nơi an cư không những đẳng cấp tiện ích mà phải trong lành. Khu đô thị Vạn Phúc được thiên nhiên ban tặng 3 mặt giáp sông Sài Gòn, được hài hòa nhờ thủy triều lên xuống trong ngày luôn đảm bảo môi trường an lành nhất cho cư dân. Không gian sống đẳng cấp, vị trí đắc địa sẽ là cơ sở để đảm bảo dư địa tăng giá của khu đô thị là rất lớn”, bà Hương nói.

bđs ven song 3

Với không gian hiện đại và rộng rãi, Luxury shophouse đảm bảo các công
năng ở và kinh doanh một cách tối ưu nhất

Với vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD trên 198ha, tập trung vào các sản phẩm nhà phố thương mại, biệt thự phố, khu đô thị Vạn Phúc được quy hoạch đúng theo định hướng quy hoạch trọng tâm phát triển kinh tế chiến lược của khu Đông cũng như định hướng phát triển cơ sở hạ tầng.

bđs ven song 4

Năm 2019 Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc đầu tư 2.000 tỷ cho các hạng mục tiện ích,
trong ảnh là trường Quốc tế Song ngữ Emasi

Chỉ trong vòng 5 năm từ khi triển khai, Khu đô thị Vạn Phúc đã bàn giao hơn 1.000 căn nhà cho khách hàng, chào đón hơn 2.000 cứ dân sinh sống, hơn 200 tập đoàn đã chọn Van Phuc City làm nơi đặt trụ sở, văn phòng kinh doanh.

Dự kiến trong tháng 7, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc sẽ tung ra thị trường 22 căn Luxury shophouse ven kênh Sông Trăng, một trong những khu vực đắc địa nhất của Khu đô thị Vạn Phúc.